Rss Feed Facebook Twitter Google Plus

post:


Thứ Ba, 14 tháng 9, 2010

Thành công nhờ giao tiếp

Ngày nay, dù bạn đang làm ở lĩnh vực nào trong xã hội cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Việc giao tiếp tốt là một kỹ năng rất quan trọng bên cạnh những yếu tố chuyên môn cao, bởi nó sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên hoàn hảo và có nhiều cơ hội thăng tiến.

thành công nhờ giao tiếp
Vì thế, đừng hạn chế những cơ hôi phát huy kỹ năng giao tiếp nơi công sở để gặt hái thành công.

chuẩn bị kỹ những ý nghĩ trước khi nói

Do đã có sự chuẩn bị sắp xếp suy nghĩ của mình theo trình tự trước khi nói hoặc bạn đã suy nghĩ kỹ trước những điều mình định nói thì sẽ không gặp phải tình trạng phát ngôn một cách rời rạc, thiếu logic, thậm chí lỡ lời, nói cả điều không nên nói.

Nếu bạn đang ở trong tình huống đối thoại liên tục, bạn nên thể hiện lời nói với tốc độ chậm (nhưng không quá chậm chạp, ngắt quãng dài) việc này sẽ cho bạn thêm thời gian suy nghĩ và phản ứng một cách thích hợp.Hãy lắng nghe mọi người xung quanh

Hãy để ý những người xung quanh bạn và xác định ai là người giao tiếp tốt, ai là người không khéo léo trong ăn nói. Từ thực tế của họ, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân : học hỏi ưu điểm của người giao tiếp tốt và tránh sai lầm của người không khéo léo.

Tuy nhiên, bạn không nên copy y nguyên cách nói chuyện của người khác. Hãy tự tạo cho mình một phong cách tự tin, riêng biệt để ai cũng có thể nhận thấy đó chính là bạn.

Không phản ứng lại ngay lập tức

Cũng như lời khuyên đầu tiên, bạn nên dành khoảng 10 - 15 giây để hình thành suy nghĩ của mình thay vì phản ứng lại ngay tức khắc trước một câu hỏi hay lời đề nghị.

Đọc nhiều

Đây là điều rất cần thiết bởi nó là nguồn kiến thức của bạn và khi có kiến thức bạn sẽ có cơ sở để giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn. Do đó, hãy tích cực đọc những bài báo hay, câu chuyện ý nghĩa cả trong và ngoài lĩnh vực của bạn. Nhờ đó, bạn cũng có thể đa dạng hóa chủ đề cho các cuộc nói chuyện với đồng nghiệp và sếp ngoài công việc.

Xây dựng tự tin

Phải tự tin bạn mới có thể phát biểu trước đám đông và mạnh dạn chia sẻ ý kiến của mình. Và để xây dựng sự tự tin, bạn phải không ngừng bồi dưỡng kiến thức cho bản thân.

Thể hiện ngôn ngữ cử chỉ hợp lý

Bạn đã hội tụ những điều trên nhưng vẫn còn một yếu tố không thể thiếu để giao tiếp thành công : ngôn ngữ cử chỉ. Ngôn ngữ cử chỉ phải song song và phù hợp với lời nói của bạn. Vai thẳng và nghiêm chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho cuộc nói chuyện. Lưu ý ở công sở, bạn không thể nói chuyện với sếp và đồng nghiệp trong tư thế thoải mái như ở nhà.

CÔNG TY IN ẤN TÂM VIỆT
Đ/c: Ngõ 80, Tu Hoàng, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 6684 6848 - 0167 55 33 989
Skype: inchuyennghiep247
Email: inchuyennghiep247@gmail.com


Share This :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét